THI CÔNG VÁCH NGĂN TÔN XỐP

Thi công vách Panel nhà xưởng ngày càng trở nên phổ biến và cấp thiết hơn bao giờ hết bởi việc khai thác và sử dụng vật liệu truyền thống ngày càng ảnh hưởng đến môi trường sống , thiên nhiên và rất nhiều các tác động khác . Sự Lựa chọn các loại vật liệu mới nhằm bảo vệ môi trường , rác thải và có thể tái sử dụng đã từ lâu được các nước phát triễn trên thế giới tin dùng . ở Việt Nam những công trình lớn như : Nhà máy sản xuất , nhà máy chế tạo , nhà xưởng , khu công nghiệp vv……. Thi công vách panel dần trở thành một trong những điều cần thiết khi xây dựng các nhà xưởng ở nước ta . Với mức chi phí hợp lý , quá trình thi công nhanh , đơn giản và khả năng cách âm , cách nhiệt , chống cháy rất tốt .
CÁCH NHIỆT VĂN DŨNG luôn luôn hướng đến và sớm trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực thi công vách Panel văn phòng ,phòng sạch , nhà xưởng . Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và thi công Panel . Chúng tôi luôn lắng nghe và luôn hoàn thành các công trình một cách hoàn hảo nhất , thẩm mỹ nhất cùng mức giá thi công phù hợp nhất .

I . Một số hạng mục thường thi công bằng vách Panel cách nhiệt .
.a . Thi công vách bằng tấm panel
Có rất nhiều vật liệu có thể sử dụng để làm vách ngăn hay tường bao chống nóng . Tuy nhiên , thi công vách bằng tấm Panel sẽ đảm bảo được sự chắc chắn , rút gọn thời gian thi công và tính thẩm mỹ cao . Bên cạnh đó , thi công bằng tấm vách Panel còn giúp cho việc cách âm giữa môi trường bên trong và môi trường bên ngoài bởi lõi giữa của các tấm Panel là các lõi EPS , PU , ROCKWOOL có hệ số truyền nhiệt thấp , ngăn cảng âm thanh tốt , đặt biệt rất bền và siêu nhẹ.

b . Thi công trần bằng tấm Panel nhằm tăng khả năng cách nhiệt , cách âm và giúp môi trường bên trong luôn sạch sẽ , không dính bụi . Ngoài ra việc lựa chọn tấm Panel để thi công cho hạng mục trần la phông của công trình còn khắc phục được nhược điểm cách nhiệt của tấm thạch cao . Trần Panel sẽ giúp bạn hạn chế thất thoát được được một lượng nhiệt lớn ra bên ngoài và ngược lại , bảo vệ tốt các sản phẩm và hàng hóa có giá trị cao .

Thi Công Trần Panel .

Trần Và Vách Phòng Sạch

c. Thi công nhà xưởng , nhà máy bằng tấm Panel Ngoài chi phí về giá thành thì thời gian thi công có tính quyết định trong việc lựa chọn vật tư nhằm gia tăng hiệu quả cho dự án . Thi công nhà xưởng , nhà máy bằng tấm Panel vừa tiết kiệm được 40% chi phí mà còn giúp rút ngắn thời gian thi công tới 80% so với các loại vật liệu cũ . Ngoài ra , việc sử dụng tấm Panel làm sản phẩm thay thế cho vật liệu thông thường , còn giúp nâng cao hiệu quả và năng xuất cho công trình bởi Panel là vật liệu cách nhiệt rất tốt , trong khi đó thời tiết tại Việt Nam luuon rất nắng nóng cao vào mùa hè , điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và làm giảm năng suất lao động của công nhân trong quá trình làm việc và sản xuất .

d . Thi công văn phòng trong nhà xưởng , nhà máy bằng Panel . Văn phòng trong nhà xưởng là nơi rất quan trọng , để phục vụ cho việc điều hành , quản lý và nghiên cứu . Có rất nhều vật liệu sử dụng để làm văn phòng trong nhà xưởng . Tuy nhiên , thi công văn phòng trong nhà xưởng , nhà máy bằng tấm Panel sẽ mang lại được những tính năng nổi trội mà các loại vật liệu thông thường khác không có được , văn phòng trong nhà xưởng làm bằng tấm Panel thường có tấm thẩm mỹ cao , dễ dàng sữa chữa và tháo lắp rất nhanh chóng .

e . Thi công phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP . Phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP được quy định lần đầu tiên vào năm 1963 tại Mỹ , là nơi mà sự lưu giữ các hạt trong không không khí luôn ở mức thấp nhất . Phòng sạch là nơi mà các yếu tố như : nhiệt độ , độ ẩm , áp suất khi cần thiết luôn được kiểm soát . Khi các yếu tố trên được kiểm soát sẽ giúp hạn chế được tối đa việc nhiễm khuẩn hoặc nhiễm chéo của sản phẩm trong quá trình nghiên cứu , sản xuất đảm bảo vô trùng . Thi công phòng sạch thường ứng dụng vào các công trình như : sản xuất dược phẩm , linh kiện điện tử , bệnh viện , phòng mổ .

f . Thi công nhà lắp ghép , nhà trọ , nhà ở công nhân bằng bằng tấm Panel . Thi công nhà lắp ghép , nhà trọ , nhà ở công nhân bằng tấm Panel luôn đảm bảo chi phí mức thấp nhất , khắc phục hoàn toàn được những vị trí có nền móng yếu . Nhà lắp ghép , nhà trọ , nhà ở công nhân được thi công bằng tấm Panel , có thể dễ dàng tháo dời , vận chuyển dễ dàng và lắp đặt nhanh chóng , đem lại những thuận tiện bởi những công trình này cần được thi công bằng những vật liệu có thể tái sử dụng nhiều lần .

g Thi công kho lạnh , kho mát , kho bảo quản là nơi lưu trữ và đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất trong một thời gian dài . Thi công kho lạnh , kho mát , kho bảo quản bằng tấm Panel sẽ đem lại hiệu quả tối đa , bởi tấm Panel có khả năng cách nhiệt lên đến -60 độ C

II .Thi Công Panel và vật liệu chính thường sử dụng nhất . Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công trình , việc lựa chọn vật liệu chính để thi công sẽ có ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình . Hiện nay , có 3 loại vật liệu chính thường sử dụng nhất trong quá trình thi công Panel . 1 . Thi công bằng tấm Panel EPS . Tấm Panel EPS là vật liệu rẽ nhất và thông dụng thường dùng nhất trong 3 loại Panel , Tấm Panel EPS được sử dụng vào rất nhiều các hạng mục khác nhau , từ các công trình nhỏ dân dụng , tới các công trình dự án lớn . Tấm Panel EPS có nhiều ưu điểm như : giá rẽ , thi công nhanh , tái sử dụng được nhiều lần và vật liệu siêu nhẹ . Tấm Panel EPS có cấu tạo với 2 mặt là tôn mạ kẽm hoặc mạ hợp kim nhôm , kẽm , bên tro là lõi xốp EPS cách nhiệt , cách âm

2 .Thi công tấm Panel PU Tấm Panel Pu được coi là vật liệu có mức giá cao nhất trong số các loại vật liệu bằng Panel . Panel Pu thường được ứng dụng vào các công trình chuyen dụng như ; kho lạnh , hầm đông hoặc các công trình mong muốn được hoàn thiện bằng vật liệu có chất lượng cao hoặc có ngân sách đầu tư lớn Tấm PAnel Pu có cấu tạo với 2 mặt là tôn mạ hợp kim nhôm ,kẽm , có độ dày tối thiểu từ 0,4mm trở lên và bên trong là lớp Poly Urethane ( Pu ) có tỷ trọngtừ 40 kg/m2

3 . Thi công Panel bằng tấm Panel bông khoáng ( Rockwool )
Panel bông khoáng ( Rockwool ) có 2 mặt là lớp mạ hợp kim nhôm ,kẽm với độ dày tối thiểu từ 0,4mm trở lên . Ở giữa là lõi sợi bông khoáng .
Lợp sợi Bông Khoáng của ROCKWOOL được hình thành với các nguyên liệu chính là đá BAZAN và đá DOLOMITE . Sau khi nung nóng ở nhiệt độ cao sẽ làm 2 loại đá kia tan chảy và tạo thành những sợi bông khoáng .
Lớp sơi bông khoáng thường dùng cho Panel có tỉ trọng rất cao lên đến 120kg/m3 và thường sử dụng cho các công trình đặt biệt cần mức độ kháng cháy rất cao như : nhà máy sản xuất các vật liệu dẽ cháy .

III. Một số phụ kiện thường dùng trong thi công Panel .
Đa số phụ kiện dùng thi công Panel là Phụ kiện nhôm Panel .

SẢN PHẨM TẤM PANEL