Tấm PANEL

Tấm panel được biết đến như là một vật liệu rất phổ biến trong ngành xây dựng , với ưu điểm vượt trội về các tính năng cách âm , cách nhiệt , chống cháy so với các vật liệu thông thường khác . Ngày nay , sản phẩm được ứng dụng cho nhiều công trình xây dựng dân dụng , công nghiệp , nhà xưởng sản xuất , phòng sạch . kho lạnh vv…. . Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết trong cuộc sống , tiết kiệm tối đa về chi phí lắp đặt , nhân công , tiết kiệm điện năng tiêu thụ và rút ngắn thời gian thi công công trình vv………………. 

I. Tấm panel là gì?

Panel là thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực xây dựng , đây là một loại vật liệu xây dựng mới có tính năng cách âm , cách nhiệt , chóng cháy lan rất tốt cho công trình .

Tấm Panel eps mặt gân

Tấm panel rockwool ( bông khoáng )

Tấm Panel pu ngàm ghép sâu.

Tấm Panel được dùng để phân chia không gian , làm vách ngăn , trần , vách tường bao ngoài vv…… Vật liệu này ngày càng phổ biến trong các nhà máy , nhà xưởng , phòng sạch , kho lạnh , văn phòng , nhà ở vv………………

Người ra sẽ dùng loại tấm này để phân chia không gian, làm trần nhà, sàn, vách ngăn. Với nhiều ưu điểm nổi bật, tấm panel ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. 

II. Cấu tạo của tấm panel

Tấm panel thường có kết cấu 3 lớp đó là: 

 • Lớp ngoài: tôn/inox/nhôm và thường được phủ sơn tĩnh điện đa dạng màu sắc
 • Lớp giữa: được làm bằng vật liệu cách âm, cách nhiệt như PU, EPS, bông khoáng…
 • Lớp trong: tôn/inox/nhôm

Cấu tạo 3 lớp chắc chắn của tấm Panel EPS.

Ba lớp trên được liên kết chặc chẽ với nhau bằng keo chuyên dụng , các lớp kín khít , tăng khả năng cách âm , cách nhiệt , chống cháy lan đạt chuẩn quốc tế B1, B2.

III. Các Tính năng ưu việt của tấm Panel .

So với các vật liệu xây dựng truyền thống , Panel ngày càng được nhiều người ưa chuộng . Do vật liệu này sở hữu nhiều tính năng vượt trội .

. Khả năng cách âm , cách nhiệt , chống cháy rất tốt

. Phương pháp thi công đơn giản , nhanh chóng .

. Gía thành và chi phí nhân công hợp lý .

. Thân thiện với môi trường , có thể tái sử dụng được.

. Tính Thẩm mỹ cao , màu sắc đa dạng , phù hợp với nhiều công trình .

. Tuổi thọ cao . đảm bảo tính bền vững của công trình .

. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 50% khi sử dụng các thiết bị điều hòa .

IV. Các loại Panel trên thị trường hiện nay .

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loai Panel Vách ngăn khác nhau . Tuy Nhiên không phải sản phẩm nào cũng cũng đẩm bảo chất lượng , độ an toàn theo thời gian . Dưới đây có 3 loại tấm Panel chất lượng , góp phần vào sự thành  công của nhiều công trình xây dựng.

1. Panel EPS

Panel EPS có 2 loại :

+ Panei EPS vách ngăn .

+ Panel EPS lợp mái .

a. Panel EPS vách ngăn .

Panel EPS vách ngăn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao nhằm tạo ra một dòng sản phẩm có tính năng cách âm , cách nhiệt , chống nống và chống cháy rất tốt .

Tấm panel eps mặt phẳng 

Cấu tạo :

Được cấu tạo bởi 2 lớp tôn bên ngoài , được mạ hợp kim nhôm , kẽm ( AZ50) có độ dày từ 0.3 – 0,5 mm , bề mặt được

để phẳng hoặc tao gân tùy theo nhu cầu của khách hàng .

Bên trong giữa 2 lớp tôn là lõi xốp EPS .( Panel EPS )

Độ dày sản phẩm 50 mm, 75mm , 100mm ,150mm, 200mm .

Tỷ trọng : 10kg/m3 – 12kg/m3 – 14kg/m3

Khổ hữu dụng : 950/1150mm .

Chiều dài tấm : Cát theo yêu cầu của khách hàng .

Mầu sắc : Màu sắc phong phú , đa dạng .

Màu chủ đạo : Trắng Sữa .

Ứng Dụng :

Với ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm thông thường khác như : Nhẹ , tiết kiệm điện năng tiêu thụ , chi phí thấp và thời gian thi công nhanh . Vì vậy ? Panel EPS được ứng dụng làm vách và trần cho nhà chuyên dụng có yêu cầu cách âm cách,nhiệt cao như :

+ Phòng sạch y tế

+ Nhà máy sản xuất dược phẩm , vaccxin , thuốc thú y .

+ Nhà máy chế biến thực phẩm .

+ Bệnh viện giả chiến .

+ Kho lạnh thủy hải sản .

+Viedeo thi công nhà máy sản xuất , phòng sạch.

+ Văn Phòng điều hành công ty , nhà kho vv…..

Nhà lưu trú công nhân . Nhà ở cho CBCNV tại công trình ,

b. Panel EPS lợp mái .

Tấm Panel EPS lợp mái được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc , nên có nhiều tính năng ưu việt hơn so với các sản phẩm lợp mái thông thường khác như chống ồn , chống nóng , tiêt kiệm điện năng tiêu thụ ,

tiết kiệm chi phí xây dựng , giảm thời gian thi công .

 

Tấm Panel EPS lợp mái .

Cấu Tạo.

Tấm lợp mái EPS có cấu tạo 3 lớp  : 2 lớp tôn bên ngoài và lớp xốp EPS , Rockwool (Bông khoáng ) hoặc PU nằm giữa . Hai lớp tôn bên ngoài được mạ hợp kim nhôm , kẽm ( mạ lạnh AZ50 ) , tôn dày từ 0.3 – 0,5 mm.

Khổ hữu dụng 960mm .

Độ dày sản phẩm : 50 mm – 75mm – 100 mm – 125mm – 150mm -200mm.

Tỉ trọng EPS : Từ 8kg – 22 kg/m3

Màu sắc theo yêu cầu của khách hàng , có tác dụng bảo vệ , giữ cho lõi EPS , Rockwool hoặc lớp PU chắc chắn hơn và tạo được tính thẩm mỹ cao hơn cho công trình .

Ngoài ra , tấm Panel EPS lợp mái mặt trên còn thường cán 5 sóng nhằm tạo rãnh thoát nước tốt nhất , chống tràn cho công trình khi gặp mưa lớn , lớp tôn bên dưới thường để phẳng hoặc cán gân mờ nhằm tăng độ cứng cho sản phẩm , tùy theo tính chất của mỗi công trình , lớp này còn có thêm tác dụng về trang trí và tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình .

ứng dụng sản phẩm vào công trình thực tế :

Tấm Panel EPS lợp mái được sử dụng rộng rãi trong các công trình như : Trường học , bệnh Viện , các nhà máy chế biến nông sản , hải sản , thực phẩm , dược phẩm , điện tử vv…..

Panel lợp mái giúp bên trong nhà máy mát mẻ , giảm hơn 50% lượng điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát , điều hòa nhiệt độ , bảo vệ sức khỏe , bảo vệ môi trường .

Sản phẩm Panel eps lợp mái có tính năng cách nhiệt , chống nóng cho mái nhà rất tốt , làm tăng thêm độ vững chắc cho mái , dễ dàng thi công , lắp đặt , tiết kiệm nhân công , xà gồ . Độ bền sản phẩm cao , chi phí phù hợp .

2.Tấm Panel Bông Khoáng (Panel rockwool)

a. Panel bông khoáng 

Các nhà máy sản xuất , kho bãi , nhà xưởng , công ty có rất nhiều nguy cơ gây cháy nổ , nếu không có biện pháp kiểm soát và phòng chống hợp lý . Để tránh các hậu quả nghiêm trọng , trong suốt quá trình vận hành nhà máy . Công ty cũng như tất cả mọi người phải đặt công tác phòng chống cháy nổ lên hàng đầu . Việc kết hợp sợi bông khoáng Rochwool vào bên trong 2 lớp tôn mạ lạnh , để tạo ra một dòng sản phẩm cách âm , cách nhiệt , chống cháy cho công trình vô cùng hiệu quả .

Tấm Panel bông khoáng (Rockwool)

2. Cấu tạo của Panel bông khoáng 

Tấm Panel Rockwool ( Bông khoáng ) . Ngoài tính năng cách âm , cách nhiệt cực tốt  Tấm Panel Rockwool còn có khả năng chống cháy đạt tiêu chuẩn quốc tế B1, B2 .

Tấm panel rockwool , được cấu tạo gồm 3 lớp : 2 lớp tôn mạ lạnh , mạ hợp kim nhôm kẽm ( AZ50 ) bên ngoài dày 0,30mm -0,50mm và một lớp lõi sợi bông khoáng ROCKWOOL nằm giữa . 2 lớp tôn có tác dụng bảo vệ , giữ cho lõi bông khoáng ở giữa chắc chắn hơn và tạo tính thẩm mỹ cao hơn cho công trình .

 

Cấu tạo của tấm Panel bông khoáng

Lớp Bông khoáng Rockwool nằm giữa là sợi bông được tạo ra bởi hỗn hợp từ quặng đá BAZAN và đá DOLOMIT, được nung chảy ở nhiệt độ cao lên đến 1600 độ C và được se lại thành những sợi bông nhỏ và một số loại hóa chất chuyên dụng .

Sợi bông khoáng (panel rockwool)

Bông khoáng Rockwool có khả năng cách âm , cách nhiệt , chống cháy vượt trội , đồng thời sản phẩm hoàn toàn không chứa bắc kỳ hóa chất độc hại nào nên vô cùng an toàn và thân thiện với môi trường xung quanh .

c. Thông số kỹ thuật của sản phẩm .

Độ dày sản phẩm : 50mm , 75mm , 100mm .

Khổ ngang hữu dụng : 950/1150mm .

Chiều dài tấm : Cắt thưo yêu cầu .

Tỷ trọng tiêu chuẩn : 80kg/m3 , 100kg/m3 .

Độ dày tôn : 0,35mm – 0,50mm

d. Các tính năng ưu việt của Panel bông khoáng 

Thi công nhanh , dễ dàng tháo dỡ , tái sử dụng , bảo trì bảo dưỡng đơn giản .

Khả năng chống cháy vượt trội đạt tiêu chuẩn quốc tế B1, B2 và có thể chịu được ngưỡng nhiệt độ từ 4500 – 8500 ( độ C) trong khoảng thời gian lên đến 2 giờ đồng hồ .

Khả năng hấp thu âm thanh khá tốt nên tấm Panel rockwool được sử dụng lọc âm và làm giảm ồn cho công trình .

Khả năng cách nhiệt rất tốt nên khi sử dụng sản phẩm , sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ lến đến hơn 50% khi dùng các thiết bị làm mát và máy điều hòa .

Không độc hại , thân thiện với môi trường , tuổi thọ sử dụng cao và có thể tái sử dụng tuy theo nhu cầu .

e .ứng dụng của Panel bông khoáng 

Sở hữu các tính năng cách âm , cách nhiệt , chống cháy vượt trội . Do đó . Panel bông khoáng đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của các loại công trình khác nhau từ công nghiệp cho đến dân dụng .

Công trình sử dụng tấm panel bông khoáng .

ỨNG DỤNG TẤM PANEL BÔNG KHOÁNG VÀO LÒ NUNG , LÒ SẤY .

+ Sử dụng thi công phòng sạch , kho lạnh , xưởng sản xuất , lò nung .

+ Dùng thi công cách âm các loại hình công trình như : Nhà hát , hội trường , phòng karaoke, rạp phim vv….

c.Tấm panel PU

Có một điều chắc chắn rằng , đối với những người làm việc trong ngành xây dựng thì tấm Panel PU cách nhiệt không còn quá xa lạ nữa . Tuy nhiên , thì có rất nhiều người trong chúng ta cũng muốn tìm hiểu về và đặt về loại vật liệu này và sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc như : Panel PU là gì ? Đặc điểm và ứng dụng của chúng ra sao ? Vậy trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp tất cả những thắc mắc trên nhé !

Panel PU là gì ?

Panel PU là tấm cách nhiệt có lõi Polyurethane cách nhiệt , được kết nối với nhau bằng ngàm ,âm dương . Tấm Panel PU có thể liên kết với nhiều loại vật liệu khác để dễ dàng tạo thành khối tương xứng hay tương phản , thường được sử dụng như sản phẩm trang trí mặt dựng . Tấm Panel này là loại vật liệu xây dựng phổ biến nhất cho các công trình kho lạnh , phòng sạch , nhà máy vv….. Đảm bảo thời gian thi công nhanh , mức độ bảo ôn , cách âm , cách nhiệt cao ‘

Tấm Panel PU dày 50mm mặt gân.

Cấu Tạo của tấm Panel PU .

Panel PU có cấu tạo bởi 3 lớp :

NGÀM ZLOCL GIẤU VÍT 

. 2 lớp tôn trên và dưới được làm bằng tôn mạ màu , hợp kim nhôm ,kẽm, có tác dụng chống oxi hóa , kháng khuẩn và ăn mòn . Hai lớp này có độ dày trung bình từ 0,40 – 0,50mm , được phủ hợp kim nhôm ,kẽm có độ mạ  AZ từ 50 -150

. Lớp ở giữa là lớp PU ( Polyurethane ) với tác dụng bảo ôn , cách nhiệt , cách âm .

Hiện nay có 2 loại PU chính :

 1. PU thường có tỷ trọng khoảng 40kg/m3 với khả năng chống cháy lan thấp .
 2. PU chống cháy lan ( mức độ B1, B2 ): có tỷ trọng khoảng 40 kg /m3 với khả năng chống cháy lan cao , phù hợp với các công trình có yêu cầu khắt khe về công tác phòng cháy , chữa cháy

NGÀM LIÊN KẾT SÂU.

 

Thông số kỹ Thuật .

 • Kích thước chuẩn .
 • Chiều rộng tiêu chuẩn : 1000/1150mm.
 • Chiều dài sản phẩm : Tùy theo yêu cầu của khách hàng .
 • Độ dày tiêu chuẩn : 50 – 150mm .
 • Tỷ trong tiêu chuẩn : 40-45kg/m3
 • Tấm panel pu dày 50mm
 • TẤM PANEL DÀY 100MM

Ưu điểm của Tấm panel PU.

. Cách âm , cách nhiệt , tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 50%.

. Độ bền cao , thân thiện với môi trường và có thể tái sử dung được .

. Không bị cong vênh hay co ngót theo thời gian .

. Khả năng chống cháy cao , chịu lưc và va đập . nhẹ dễ vận chuyển và thi công .

 

Ưng dụng của Panel PU vào công trình thực tế .

Đối với các công trình phòng sạch , kho lạnh , phòng làm việc , nhà xưởng , có yêy cầu cao về sự cách ly với không gian bên ngoài và đặt biệt là đòi hỏi nhiệt độ ổn định thì Tấm Panel PU là một sự lựa chọn tốt

1 Phòng sạch.

Phòng sạch là một phòng hoặc một khu vực được kiểm soát các yếu tố : Số lượng và kích thước hạt bụi , áp suất nhiệt độ , độ ẩm vv……Để tạo ra một không khí sạch , khi các yếu tố được kiểm soát , môi trường phòng sạch , hạn chế tối đa việc nhiễm khuẩn , nhiễm chéo . Đặt biệt bụi sẽ được lọc ở nồng độ và kích thước theo đúng thông số yêu cầu .

 

2 .Kho lạnh .

Kho lạnh là một phòng chứa chuyên dụng để bảo quản thực phẩm và các loại hàng hóa khác . Cấu tạo đặt thù của phòng lạnh là cách nhiệt , cách âm và giữ nhiệt độ trong phòng luôn luôn thấp hơn so với nhiệt độ môi trường bên ngoài . Tấm Panel PU kho lạnh sẽ giúp ngăn cản hoàn toàn sự thất thoát nhiệt độ , đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn luôn ổn định theo mức độ yêu cầu .

 

3 .Nhà máy sản xuất , phòng phẩu thuật .

Đây là những môi trường có yêu cầu cao về sự ổn định về nhiệt độ , sạch sẽ , an toàn . Panel PU với độ kín khít tuyệt đối sẽ giúp giữ nhiệtn độ ổn định , Ngăn chặn sự nhiễm khuẩn .

Lợi ích của tấm panel pu cách nhiệt
Lợi ích của tấm panel pu cách nhiệt

ứng dụng PaneL PU trong phòng Phẩu thuật

Nơi bán tấm panel giá tốt, chất lượng

Tấm Panel hiện đang được sản xuất và phân phối rộng rãi trên thị trường với nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được những sản phẩm chính hãng, có độ bền cao, sử dụng hiệu quả và chi phí phải chăng thì người mua cần phải dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Bên cạnh những đơn vị uy tín, có không ít nơi phân phối sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thi công cũng như tốn thời gian, chi phí sửa chữa sau này. 

CÁCH NHIỆT VĂN DŨNG là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, thi công và phân phối các sản phẩm cách âm, cách nhiệt, chống cháy phục vụ trong xây dựng công trình, trang trí nội thất. Đến với Văn Dũng, quý khách hàng sẽ được cung cấp những sản phẩm panel cách nhiệt cao cấp, chính hãng và phù hợp với từng nhu cầu thi công của công trình. 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, CÁCH NHIỆT VĂN DŨNG tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm và tự hào khi sản phẩm panel đã có mặt tại khắp các công trình lớn nhỏ trên cả nước. Các tấm panel của Văn Dũng cũng được xem là giải pháp chống nóng, chống ồn hàng đầu cho các gia đình Việt. 

Vì sao nên chọn tấm panel Văn Dũng cung cấp? 

 • Đa dạng các loại tấm panel để phù hợp với từng công trình, nhu cầu khác nhau của khách hàng
 • Cam kết chất lượng sản phẩm chính hãng, độ bền cao
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tính
 • Nhân viên thi công dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt vật liệu xây dựng, đảm bảo công trình hoàn thiện với độ chính xác cao
 • Giá thành cạnh tranh trên thị trường
 • Minh bạch về giá cả, điều khoản hợp đồng mua bán, thi công

Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng tham khảo qua đơn vị “CÁCH NHIỆT VĂN DŨNG” là một trong những đơn vị sản xuất và thi công tất cả chủng loại panel chất lượng , được nhiều khách hàng tin dùng .

Với đội ngủ nhân viên trẻ trung , năng động và giàu kinh nghiệm trong công việc , kết hợp với máy móc chuyên dụng hiện đại “CÁCH NHIỆT VĂN DŨNG” luôn mang đến cho khách hàng những chủng loại sản phẩm và những công trình chất lượng , bền đẹp theo thời gian.

Ngoài sản xuất và cung cấp “CÁCH NHIỆT VĂN DUNG” còn hổ trợ tư vấn thi công cho tất cả các công trình dùng sản phẩm panel . Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự yên tâm từ khâu cung cấp sản phẩm đến khâu hoàn thiện thi công công trình .

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ : CÔNG TY TNHH MTV CÁCH NHIỆT VĂN DŨNG .

Hotline 1: 0772 572 161.

Hotline 2 : 0972 840 161.

Website : https://cachnhietvandung.com

Email : cachnhietvandung@gmail.com

SẢN PHẨM TẤM PANEL