THI CÔNG CHỐNG NÓNG

Việt Nam là nước có khí hậu gió mùa nóng ẩm quanh năm nên thời tiết vào mùa hè thường nóng bức , nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 40 độ C . Lúc này nhiệt độ trên mái tôn hấp thụ và đạt ngưỡng 60 – 70 độ C . Do vậy ? Việc chống nóng mái nhà là điều rất quang trọng , cần thiết mà gia chủ cần thực hiện càng sớm càng tốt . Nhằm đẩm bảo sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình trong những ngày hè nóng bức , tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 50% khi sử dụng các thiết bị điều hòa .

Sau đây là các giải pháp chống nóng mái nhà hiệu quả nhất .

I . CHỐNG NÓNG MÁI NHÀ BẰNG TÔN MÁT , TÔN XỐP CÁCH NHIỆT , TÔN PU CHỐNG NÓNG .

1.TÔN MÁT LÀ GÌ  ?

Tôn mát hay còn gọi là tôn xốp cách nhiệt , tôn pu , tôn chóng nóng vv…. Có tác dụng ngăn cảng nhiệt lượng vào bên trong các công trình hay các ngôi nhà .

 

2. Cấu tạo của tôn mát , tôn xốp cách nhiệt , tôn pu chống nóng .

Tôn mát hay còn gọi là tôn xốp cách nhiệt , tôn pu chống nóng vv….. Có cấu tạo 3 lớp TÔN – PU – GIẤY BẠC , có 2 biên dạng sóng là 5 sóng và 9 sóng . Độ dày lớp PU là 20mm , thường sử dụng cho các công trình dân dụng và công nghiệp .

CẤU TẠO CỦA TÔN MÁT

1. Lớp tôn bề mặt phía trên

Bề mặt phía trên cùng của tấm tôn mát cách nhiệt là lớp tôn mạ họp kim nhôm kẽm AZ 50 – AZ 150 . Độ dày tôn nằm trong khoảng từ 0,35mm – 0,50 mm, thông thường với các công trình dân dụng sẽ dao động từ 0.4mm – 0.5mm. Độ dày của tôn bề mặt mang đến khả năng chống ăn mòn, hoặc chống phai màu tốt cho phần mái công trình.  

Chất liệu tôn pu cách nhiệt đều được dùng để gia công các sản phẩm uy tín đến từ thương hiệu Tôn Đông Á , Tôn Hoa Sen , Tôn Blucospe vv…….

2. Lớp PU cách nhiệt ở giữa

Lớp PU cách nhiệt ở giữa , được kết hợp từ 2 loại hóa chất ISO và POLY ( Polyurethane) rất thân thiện với môi trường và  có khả năng cách nhiệt , cách âm rất hiệu quả .

3. Lớp giấy bạc

Nằm ở vị trí phía dưới cùng của tấm tôn lợp, lớp giấy bạc có thể thay cho những tấm trần thông thường với mục đích trang trí , giấy bạc còn có tác dụng chống bức xạ nhiệt và chống tẩm thấu nhiệt từ phía trên xuống . Ngoài ra lớp giấy bạc còn tăng khả năng cao về thẩm mỹ cho công trình mái lợp .

 II. TẤM GẠCH MÁT CHỐNG NÓNG .

H1. Tấm gạch mát chống nóng tường hướng tây .

  1. GẠCH MÁT LÀ GÌ ?

Gạch mát chống nóng , cách nhiệt , chống cháy lan  là vật liệu cách nhiệt duy nhất hiện nay có khả năng đáp ứng được nhiều tính năng cho các hạng mục công trình như : chống nóng , chống ồn , chịu lực , siêu nhẹ , chống cháy lan . Ngoài tấm Gạch mát ra , hiện nay chưa có giải pháp nào hợp lý hơn cũng như chưa có phương án vật liệu phù hợp về khả năng chống nóng cho các hạng mục như : TƯỜNG – TRẦN – MÁI cho ngôi nhà thân yêu của bạn . Đặt biệt chống nóng cho những ngôi nhà cao tầng , những ngôi nhà có tường hướng tây , hứng trọn ánh nắng mặt trời vào thời điểm nóng nhất trong ngày .

H2. Tấm gạch mát.

 

 

 

H3, Quy cách của tấm gạch mát dày 30mm.

2. CẤU TẠO TẤM GACH MÁT CHỐNG NÓNG.

Gạch mát là vật liệu xây dựng có tính năng cách nhiệt , cách âm , được cấu tạo bởi lớp PIR ( Polyisocyanurate) ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng đặc chủng có kết cấu đặt biệt.

 

Cấu tạo của gạch mát
II. CÁC TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA GẠCH MAT SO VỚI CÁC VẬT LIỆU THÔNG THƯỜNG KHÁC .                                 1. Cách nhiệt .                                                                                                                                                                               Tỷ suất truyền nhiệt của Gạch Mát là 0,0182 kcal/m.h.độ C , thấp nhất trong các vật liệu cách nhiệt đương đại . Sử dụng Gạch Mát giúp tiết kiệm 50% chi phí điện năng dùng cho quạt mát và điều hòa không khí .

Do khong là trung gian trao đổi nhiệt nên Gạch Mát không để xảy ra hiện tượng ” đổ mồ hôi” khi nhiệt độ thay đổi đột ngột , ngăn chặn quá trình tạo nấm mốc trên bề mặt công trình .

H2. Biểu đồ so sánh khả năng cách nhiệt của tấm Gạch Mát dày 20mm so với các vật liệu cách nhiệt thông thường khác .

2. CÁCH ÂM .

Gạch Mát với kết cấu nhiều lỗ khí , được phân bố đều đặn với mật độ cao nên khả năng cách âm > 23.08 dB.

H3. Khả năng cách âm của Gạch Mát rất tốt so với tường gạch thông thường .

3.CHỐNG THẤM .

Với vật liệu có cấu trúc ô kín không tan trong nước , độ hấp thụ nước và hơi nước thấp , khả năng tự chống thấm cao . Gạch Mát giúp bảo vệ ” sức khỏe công trình ” trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam .

Tỷ suất hút nước của Gạch Mát gần bằng 36,5 g/m2 ( sau khi ngâm trong nước 48h)

H4. Khả năng chống thấm cực kỳ hiệu quả của gạch mát .

4. SIÊU NHẸ !

Gạch Mát là vật liệu siêu nhẹ , cho phép giảm đến 49% tải trọng tường công trình , giảm chi phí kết cấu , giảm đến 36% khối xây so với công trình xây dựng truyền thống , giảm thời gian thi công và tiết kiệm chi phí nhân công .

H5.Gạch Mát siêu nhẹ !

5. CHỐNG CHÁY.

Gạch Mát không bắt lửa , không tự dẫn cháy và có khả năng tự tắt lửa trong thời gian ngắn nhất , sau khi được cách ly

nguồn cháy .

H6.Khả năng chống cháy cực kỳ tốt của tấm Gạch Mát .

Kết quả thử nghiệm khả năng chống cháy của Gạch Mát .

9. THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG .

Sử dụng Gạch Mát giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên , tiết kiệm năng lượng , giảm phát khí thải ra môi trường , nâng cao chất lượng cuộc sống .

Gạch Mát không làm ảnh hưởng đến tầng Ozone , bảo vệ trái đất do hạn chế . không sử dụng HCFC- 141b ( HCFC Free )

7. CHỐNG BIẾN DẠNG .

Gạch Mát có độ bền nén khá cao , ngay cả sau 50 năm sử dụng vẫn duy trì tốt tỷ suất dẫn nhiệt và độ bền vững cho công trình .

8. THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA TẤM GẠCH MÁT .

III. ỨNG DỤNG CỦA GẠCH MÁT CHỐNG NÓNG VÀO CÁC CÔNG TRÌNH THỰC TẾ.

Với các tính năng vượt trội so với các vật liệu thông thường , nên việc sử dụng Gạch Mát trong các công trình xây dựng hiện đại ngày càng trở nên rộng rải và được ưu ái nhiều hơn . Dưới đây là một số ứng dụng Gạch Mát phổ biến không thể bỏ qua .

  1. Chống nóng cho tường nhà dân dụng hoặc công trình hứng trọn ánh nắng từ hướng Tây .

2. Chống nóng trần Bê Tông .

3 . Chống nóng trần La Phông.

 

4, Chống nóng dưới mái tôn , mái ngói .

 

5. Kế hoạch chống nóng bằng gạch mát ngay từ ban đầu .

. Gạch mát dùng để bao che cách nhiệt , cách âm cho công trình dân dụng hoặc công trình .

.Dùng để ốp tường trong nhà hoặc ngoài trời

. Làm vách ngăn ở các tòa nhà , trung tâm thương mại , công ty vv…

. Dùng để lắp ghép nhà đông lạnh , kho lạnh , nhà nhẹ .

. Làm vách ngăn giữa các phòng trong nhà .

Với nhiều ứng dụng cũng như đáp ứng đầy đủ được nhu cầu của khách hàng hiện nay , không khó hiểu khi Gạch Mát với tính năng chống nóng hiệu quả , đang là vật liệu xây dựng tóp đầu trên thị trường .

 

Ứng dụng của gạch mát chống nóng

 

Khả năng ứng dụng vào thực tế rất đa dạng của Gạch Mát .

IV . ĐỊA CHỈ CUNG CẤP , TƯ VẤN , THI CÔNG GẠCH MÁT UY TÍN NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG .

CÁCH NHIỆT VĂN DŨNG luôn tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm vật tư xây dựng đạt chuẩn hàng đầu theo tiêu chuẩn Châu Âu . Là một đơn vị tư vấn và thi công Gạch Mát uy tín , chuyên nghiệp bậc nhất trên toàn quốc . Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu cách âm , cách nhiệt . CÁCH NHIỆT VĂN DŨNG luôn cam kết sẽ là điểm đến xứng đáng với lòng tin của khách hàng .

Trên đây là bài viết về phương pháp thi công các sản phẩm chống nóng và một vài lợi ích của sản phẩm ” CÁCH NHIỆT VĂN DŨNG “ luôn là một trong những đơn vị cung ứng không chỉ ở khu vực Bình Dương mà trên khắp cả nước . Chúng tôi luôn sẵn sàn phục vụ quý khách hàng mọi lúc , mọi nơi .